Mái tôn uốn cong là gì và ưu nhược điểm của mái tôn uốn cong

Mái tôn uốn cong là gì và ưu nhược điểm của mái tôn uốn cong

Ngày đăng: 29/03/2024 11:07 AM

  Mái tôn uốn cong là gì và ưu nhược điểm của mái tôn uốn cong

  Mái tôn uốn cong là gì

  Mái tôn uốn cong là loại mái tôn có thiết kế uốn cong thành dạng vòm thay vì dạng mái dốc hoặc phẳng như thông thường. Đặc điểm của mái tôn uốn cong bao gồm:

  Tấm tôn lợp

  Tấm tôn là phần quan trọng nhất của mái tôn uốn cong. Tấm tôn được uốn theo mức độ vật lý khác nhau để tạo ra các tấm có độ cong khác nhau. Hiện có hai loại tôn sóng phổ biến là tôn 5 sóng và tôn 9 sóng. Mặt trên của tấm tôn thường được sơn phủ để tăng tính thẩm mỹ và độ bền.

  Khung đỡ

  Khung đỡ của mái tôn uốn cong được làm từ thép hoặc inox, có khả năng chịu lực tốt. Khung đỡ là điểm tựa cho toàn bộ phần mái tôn bên trên. Với công trình có diện tích lớn, thường sử dụng khung thép để gia tăng độ chắc chắn.

  Mối nối dọc tấm tôn

  Mối nối giữa các tấm tôn được thực hiện bằng keo chuyên dụng thay vì hàn xì hay đục. Cần chú ý không để các mối hàn ở đỉnh vòm mái tôn.

  Ưu và nhược điểm của mái tôn uốn cong

  Ưu điểm:

  Với thiết kế độc đáo và cũng không kém phần thẩm mĩ Mái tôn uốn cong tạo ra vẻ đẹp khác biệt và sang trọng cho công trình. Mái tôn uốn cong sẽ là một điểm nhấn sẽ là một điểm nhấn đặc biệt cho công trình hay ngôi nhà của bạn.

  - Có nguyên liệu từ những vật liệu nhẹ và bền đề phục vụ cho việc uốn cong. Vì vậy, tấm tôn uốn cong có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

  - Sản xuất từ nguyên vật liệu hợp kim thép có độ chống mài mòn và ăn mòn cao. Mái tôn uốn cong chịu được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

  - Có cấu tạo hình mái vòng đặc trưng, mái tôn uốn cong bảo vệ hiệu quả cho không gian bên dưới mà những loại mái tôn phẳng khác không thể làm được.

  - Một ưu điểm khác của mái tôn uốn cong là dễ dàng làm sạch ít bị bám bụi bẩn, rong rêu hoặc các vật khác như lá cây, xác động vật.

  Nhược điểm:

  Do có kết cấu dạng vòm kéo theo kết cấu khung đỡ bên dưới phải được thi công phức tạp hơn nên so với mái tôn thông thường, việc dựng khung đỡ mái tôn uốn cong tốn thời gian hơn.

  Mái tôn uốn cong có diện tích tiếp xúc lớn hơn so với mái tôn phẳng thông thường nên khi mua gió va đập sẽ phát ra tiếng ồn lớn hơn.

  Xem thêm:

  DỊCH VỤ THI CÔNG MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI THỦ ĐỨC - CÔNG TY KHẢI VỸ

  DỊCH VỤ THI CÔNG MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG UY TÍN - CÔNG TY KHẢI VY

  CÔNG TY TNHH TM KHẢI VỸ

  WEBVPS MST: 0313736782

  WEBVPS  Địa chỉ văn phòng:
173A Đường Số 8, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP.HCM

  WEBVPS  Địa chỉ xưởng Sản Xuất:
 ĐT747C, KP Phước Hải, P. Thái Hòa, Tân Uyên, Bình Dương

  WEBVPS  Hotline: 0974 885 889 Mr.Tùng - 0983 500 772 Ms. Phương Anh 

  WEBVPS  Email: khaivyco16@gmail.com

  WEBVPS  Website: www.khaivy.com.vn