Những lưu ý khi sử dụng tôn không vít Kliplock để đảm bảo cho mái nhà của bạn

Những lưu ý khi sử dụng tôn không vít Kliplock để đảm bảo cho mái nhà của bạn

Ngày đăng: 25/12/2023 10:00 AM

  Những lưu ý khi sử dụng tôn không vít Kliplock để đảm bảo cho mái nhà của bạn.

  1. Do sử dụng tôn nguyên liệu không đúng chất lượng.

  - Tôn lỗi, là tôn thường bị giãn biên giãn bụng nên khi cán sẽ ảnh hưởng biên dạng sóng tôn, làm tôn Kliplock không ôm sát được đai kẹp và biên sóng.

  - Tôn mềm quá, trên thị trường có nhiều loại tôn với độ cứng mềm khác nhau. Nhưng để cán tôn Kliplock các bạn lưu ý phải sử dụng tôn cứng. Tôn cứng sẽ không bị giãn sóng khi đạp tôn vào đai, giúp tôn Kliplock ôm đai được chắc chắn hơn.

   

  2. Lợp tôn không đúng kỹ thuật.

  - Tôn Kliplock sử dụng đai kẹp âm dương, nên khi lợp phải lợp đúng kỹ thuật. (Xem video)

  - Khóa biên khi lợp xong mái tôn. (xem video)

   

  3. Sử dụng đai nẹp không cùng loại với máy tôn Kliplock.

  - Các bạn có biết khi sản xuất một máy tôn kliplock, người ta sẽ sản xuất một bộ đai đi kèm. Và thường thì sau khi sản xuất xong máy tôn thì các nhà sản xuất máy mới sản xuất khuôn đai kẹp theo đúng kích thước tôn đó. Do vậy, máy cán tôn kliplock thì sẽ có bộ đai kliplock tương đương như vậy.

  - Các nhà máy tôn bán tôn cho các bạn, vì lợi ích nào đó mà họ không chú ý đến điều này. Vì vậy khi mua tôn kliplock các bạn lưu ý kẹp đai tôn để đảm bảo độ cứng nhé.

   

  4. Bộ lô cán của máy tôn bị mòn và không được thay thế.

  - Trên máy cán tôn Kliplock của chúng ta có bộ lô để nắn sóng tôn, sau nhiều năm sử dụng hoặc lượng tôn cán quá nhiều sẽ làm cho bộ lô cán này bị mòn đi. Khi các bộ lô bị mòn sẽ ảnh hưởng đến ngạnh của các sóng tôn Kliplock. Ngạnh tôn không đủ chắc sẽ làm cho tôn không bám tốt vào đai Kliplock được. Vì vậy sẽ không an toàn cho mái tôn của chúng ta.

   

  - Do hiểu được vấn đề này nên các nhà sản xuất máy Kliplock họ sử dụng các các loại thép chất lượng cao để sử dụng làm bộ lô cán sóng. Giảm được sự hao mòn, tang chất lượng và thời gian sử dụng của máy. (Nhưng cũng có một số trường hợp vì chạy theo lợi nhuận mà các nhà sản xuất của chúng ta giảm đi chất lượng bộ lô cán này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng chất lượng máy).