Tôn lạnh có nhũng loại nào và đặc điểm của chúng trong xây dựng

Tôn lạnh có nhũng loại nào và đặc điểm của chúng trong xây dựng

Ngày đăng: 23/05/2024 11:04 AM

  Tôn lạnh có nhũng loại nào và đặc điểm của chúng trong xây dựng

  Tôn lạnh là loại tôn được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các công trình công nghiệp và nhà ở do những ưu thế so với các loại tôn khác. Vậy tôn lạnh có bao nhiê loại và chúng có đặc điểm gì. Cùng tìm hiểu nhé.

  Các Loại Tôn Lạnh Trong Xây Dựng Nhà Ở

  Trong xây dựng nhà ở, tôn lạnh là một vật liệu phổ biến được sử dụng cho mái và vách ngăn. Dưới đây là mô tả về bốn loại tôn lạnh phổ biến.

  1. Tôn Lạnh 1 Lớp

  Tôn lạnh 1 lớp là dòng tôn có tỷ lệ mạ hợp kim nhôm kẽm là 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon. Loại tôn này còn được gọi là tôn lạnh mạ nhôm kẽm. Có những ưu điểm nổi bật và ứng dụng cao:

  Chống ăn mòn và chống nóng: Tôn lạnh 1 lớp có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt cao, thích hợp cho việc lợp la phông hoặc lợp mái.

  Khả năng chống han gỉ: Lớp mạ hợp kim nhôm kẽm giúp tôn lạnh chống lại han gỉ và tác động từ môi trường bên ngoài.

  2. Tôn Lạnh 2 Lớp

  Tôn lạnh 2 lớp được cấu tạo từ hai lớp tôn, trong đó lớp dưới là một mảng xốp cách nhiệt. Loại xốp này có khả năng cách nhiệt và tạo ra một lớp màng ngăn tiếng động, thường được sử dụng làm vách ngăn, mái nhà, và trần nhà.

  3. Tôn Lạnh 3 Lớp

  Tôn lạnh 3 lớp là dòng mái tôn khá phổ biến xuất hiện trên thị trường từ năm 2021. Dòng tôn này được cấu tạo bởi 3 lớp: một lớp tôn, một lớp sơn PU và một lớp màng PVC hoặc giấy bạc. Đặc điểm nổi bật của loại tôn lạnh 3 lớp:

  Cách nhiệt và chống nóng ấn tượng: Tôn lạnh 3 lớp có khả năng cách nhiệt và chống nóng vượt trội. Độ bền cao, trọng lượng nhẹ và dễ lắp đặt, tuy mức giá cao hơn so với các dòng tôn khác.

  4. Tôn Lạnh Cán Sóng

  Tôn lạnh cán sóng có nhiều loại khác nhau, từ loại tôn lạnh 5 sóng, 9 sóng đến tôn lạnh 11 sóng. Đây là loại tôn kẽm phổ biến, đặc biệt là ở các công trình xây dựng nhà ở hoặc vách ngăn. Tôn lạnh cán sóng không sử dụng lớp xốp cách nhiệt để làm mát, phù hợp với các khu vực mát mẻ. Mẫu mã và thiết kế đa dạng, nhưng khả năng chống nóng và tuổi thọ ở mức trung bình.

  Đặc Điểm Nổi Bật Của Tôn Lạnh Trong Xây Dựng

  Chống Chịu Tốt: Tôn lạnh nhờ lớp mạ nhôm kẽm bên ngoài có khả năng chống chịu bởi sự ăn mòn và nhiệt độ tốt. So với các loại tôn thường, tôn lạnh có thể chống chịu cao hơn gấp 4 lần trong cùng một điều kiện thời tiết và có độ bền cao từ 10 đến 30 năm.

  Hạn Chế Hấp Thu Nhiệt Tốt: Tôn lạnh có khả năng hạn chế hấp thu nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời tốt hơn rất nhiều so với các loại tôn mạ kẽm. Chính vì thế, tôn lạnh thường được sử dụng làm vách ngăn hoặc mái nhà cho các công trình nhà ở, xưởng, nhà tiền chế…

  Phù Hợp Với Nhiều Mục Đích Sử Dụng: Tôn lạnh có nhiều ứng dụng trong xây dựng và có kết cấu phù hợp với nhiều khâu thiết kế. Bạn có thể dễ dàng sử dụng tôn lạnh cho nhiều mục đích khác nhau từ xây nhà, xưởng cho đến lợp mái, la phông…

  Chi Phí Thấp, Giá Ổn Định: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu phân phối tôn lạnh khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mức giá của loại tôn này khá ổn định, tiết kiệm cho người dùng và có thể dễ dàng tìm mua với chất lượng được đánh giá cao.

  Xem thêm:

  Tôn lạnh và tôn thường khác nhau như thế nào

  So Sánh Tôn Lạnh Và Tôn Xốp

  So sánh tôn lạnh phẳng và tôn lạnh cán sóng - Nên dùng loại nào

  CÔNG TY TNHH TM KHẢI VỸ

  WEBVPS MST: 0313736782

  WEBVPS  Địa chỉ văn phòng:
173A Đường Số 8, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP.HCM

  WEBVPS  Địa chỉ xưởng Sản Xuất:
 ĐT747C, KP Phước Hải, P. Thái Hòa, Tân Uyên, Bình Dương

  WEBVPS  Hotline: 0974 885 889 Mr.Tùng - 0983 500 772 Ms. Phương Anh 

  WEBVPS  Email: khaivyco16@gmail.com

  WEBVPS  Website: www.khaivy.com.vn